Bị bêu tên vì “không đóng tiền làm đường”

3 tháng trước

Mới đây, mạng xã hội xôn xao thông tin một phụ nữ bị làm bảng bêu tên ở đầu hẻm vì “không đóng tiền làm đường”. Điều này khiến nhiều người bức xúc vì cách hành xử thiếu văn minh.

Bất ngờ bị bêu tên

Trên trang cá nhân của mình, bà N.T.T.H đăng tải thông tin cho rằng chính quyền P.22 (Q.Bình Thạnh) đã xâm phạm danh dự của bà. Bà H. cho biết, bà đi nước ngoài thăm người thân từ cuối tháng 10.2019 nên giao nhà cho các cháu trông coi.

Ngày 6.11, các cháu báo tin có tổ trưởng dân phố yêu cầu đóng 3 triệu đồng để sửa hẻm trước nhà mà không có thư vận động. Do đó, bà H. nói các cháu báo lại tổ trưởng khi nào bà về sẽ giải quyết.

“Tôi bức xúc nhất là chính quyền P.22 như kiểu đấu tố danh tánh tôi bằng cách in nhiều tấm bảng ghi nội dung họ tên tôi, địa chỉ và bêu riếu tôi không đóng tiền sửa chữa hẻm. Tấm bảng treo ngay góc cua rẽ để ai cũng nhìn thấy khi vào hẻm đến nhà tôi”, bà nói.

Bà H. cho rằng đây là hành vi xâm hại danh dự của bà nên muốn kêu gọi các luật sư cùng cộng đồng lên tiếng để bảo vệ bản thân bà và đấu tranh cho những trường hợp tương tự.

Bài đăng của bà H. đã nhận được gần 2.000 lượt chia sẻ và bình luận. Có 2 luồng ý kiến quanh câu chuyện này. Một hướng, cộng đồng mạng cho rằng việc bêu tên người không đóng tiền làm đường như vậy là không chấp nhận được vì làm ảnh hưởng đến danh dự của người khác. Hướng còn lại nêu ý kiến, vì lợi ích chung của cả khu phố, bà H. nên đóng tiền làm hẻm ngay từ đầu để cả đoạn hẻm được nâng cấp, sửa sang cho khang trang.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục