Bé trai 9 tuổi không biết mặt cha, mắc b.ệnh tim, quỳ xin mọi người cư’u mẹ

3 tháng trước

Chị Nguyễn Thị Thực (36 tuổi) vừa trở về sau ca ph.ẫu thuật tim. Vết thương chưa kịp lành khiến chị đ.au nhức, không thể đi lại. Chị nằm lả trên giường với khuôn mặt xanh xao và hơi thở đuối sức. B ệnh t.ật khiến chị trở nên gầy gò, yếu đuối, chỉ còn lại vẹn vẹn 32kg. Tất cả hy vọng của chị giờ đây đều đặt cả vào cậu con trai 9 tuổi Nguyễn Đình Quyền.

Biết mẹ b ệnh nặng, bé Quyền đi học nhưng trong lòng vẫn không hỏi lo lắng cho mẹ ở nhà. Cậu bé chỉ mong chóng tan trường để về với mẹ.

Chị Thực phát hiện b ệnh suy tim khi mang thai nhưng sau 9 năm mới dám đi ph ẫu thuật

Chị Thực từng trải qua một cuộc hôn nhân ngắn ngủi và đ au khổ với người chồng vũ phu hay gh en tuông mù quáng. Cuối cùng, không chịu nổi chị đành phải về nhà ngoại để giải thoát cho mình.

Hôn nhân không trọn vẹn, chị Thực lại càng bất hạnh hơn khi đến tháng thứ 4 mang thai bé Quyền, chị thường cảm thấy kiệt sức, thường xuyên ngất xỉu. Trời đất như đổ sụp dưới chân khi bác sĩ kết luật chị bị suy tim. Nếu giữ thai nhi sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tính m ạng của cả mẹ lẫn con. Nhưng rồi, chị vẫn bất chấp giữ thai để được nhìn thấy con chào đời.

Ngờ đâu, khi bé Quyền được 3 tuổi, bác sỹ lại kết luận mắc căn b ệnh giống mẹ. Dù đã được phẫu thuật miễn phí nhưng sức khỏe Quyền vẫn rất yếu, còi cọc và thường xuyên ốm vặt.

Bé Quyền rất thương và lo lắng, chăm sóc cho mẹ

Để có tiền nuôi con ăn học, chị Thực phải hết bươn chải ruộng đồng đến làm thuê làm mướn khắp nơi khiến b ệnh tình ngày càng nặng. Ba năm trở lại đây, chị sút cân trầm trọng, sức khoẻ s uy kiệt không làm được gì cả, cuộc sống của hai mẹ con phụ thuộc hết vào bà ngoại Lê Thị Hoan (70 tuổi).

Không muốn làm gánh nặng cho mẹ già và con nhỏ, chị Thực quyết tâm vay để đi ph ẫu thuật với hy vọng sớm khỏe lại để làm chỗ dựa cho con. Chị thế chấp ngân hàng vay 50 triệu đồng đi chữa b ệnh, số còn lại vay mượn anh em họ hàng. Tuy nhiên, hiện tại, tình trạng của chị Thực vẫn không mấy khả quan.

Bé Quyền mắc b.ệnh suy tim bẩm sinh. Tuy đã được ph ẫu thuật miễn phí nhưng người vẫn gầy gò, da xanh xao và hay ốm vặt

Chia sẻ với phóng viên, bé Quyền quỳ gối cầu xin: “Bàn tay, bàn chân của mẹ cháu lạnh ngắt. Chắc b ệnh mẹ nặng lắm rồi nhưng vì không có tiền đi b ệnh viện nên phải ở nhà. Ngày nào cháu cũng thấy khuôn mặt mẹ nhăn nhó, rồi mẹ khóc. Chắc mẹ đang rất đau. Cháu sợ mẹ chê’t lắm. Nếu không còn mẹ, cháu biết sống sao đây? Cầu xin cô chú giúp mẹ cháu với”.

Bé Quyền quỳ gối cầu xin mọi người giúp đỡ, cho mẹ có cơ hội chữa b ệnh để sống bên nhau

Bà Hoan cũng trải lòng: “Mùa màng đến, tôi tranh thủ đi gặt thuê cho người ta để kiếm tiền rau cháo qua ngày cho hai mẹ con nó. Cũng may thằng Quyền biết lo lắng, cơm nước cho mẹ. Thằng bé mới học lớp 3 nhưng không được no đủ, chơi vô tư như những đứa trẻ khác mà luôn lo sợ m.ất mẹ. Đời con, cháu tôi sao bất hạnh thế này”.

Bà Hoan buồn bã khi nhắc đến nỗi khổ của con gái và cháu ngoại

Ông Nguyễn Duy Ninh (bí thư thôn 14) xác nhận, mẹ con chị Thực là hộ nghèo triền miên của xã gần chục năm nay. Cả hai mẹ con đều mắc b.ệnh hiểm nghèo không thể làm gì kiếm thêm thu nhập. Bố chị Thực là th.ương binh, giờ b ệnh t.ật, chỉ ngồi một chỗ. Anh chị em ruột thì chẳng một ai khá giả.

Căn nhà nhỏ, không một vật dụng giá trị của mẹ con chị Thực

Mọi giúp đỡ cho mẹ con chị Thực xin vui lòng gửi về địa chỉ, chị Nguyễn Thị Thực, thôn 14, xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

ĐT: 0325.494.918.

Trân trọng cảm ơn!

Cùng chuyên mục