Bé gái lớp 4 bị nước cuốn trôi khi xúc cá dưới khe Côi

3 tháng trước

Chiều ngày 5/7, tại xã Lượng Minh, huyện Tương Dương xảy ra vụ đuối nước thương tâm. Nạn nhân là em Cụt Thị Phương Linh, SN 2009, con ông Cụt Văn Toàn trú tại bản Côi. Đến 3h chiều nay (6/7) vẫn chưa tìm thấy thi thể em Linh.

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa.

Sự việc đau lòng sẽ không xảy ra nếu em Linh không đi xúc cá tại khu vực cửa khe Côi – nơi đổ ra sông Nậm Nơn. Sau khi cùng 4 bạn trong bản ra xúc cá xong, em Linh lội trở lại sông để rửa bùn đất bám trên áo quần, không may bị trượt chân ngã xuống dòng nước.

Mặc dù các bạn đi cùng đã cố gắng cứu và tri hô người đến giúp đỡ nhưng do nước sâu, em Linh đã bị cuốn trôi. Đến 15h chiều 6/7 thi thể em Linh vẫn chưa được tìm thấy.

Thời điểm em Linh bị đuối nước, mực nước sông không cao và dòng chảy bình thường. Ngay sau khi nắm tình hình sự việc, lãnh đạo xã Lượng Minh đã báo cáo lên UBND huyện Tương Dương và lãnh đạo huyện đã đề nghị Công ty Thủy điện Bản Vẽ đóng cửa xả lũ nhằm hạ thấp mức nước để hỗ trợ tìm kiếm thi thể nạn nhân. Ông Vi Đình Phúc – Chủ tịch UBND xã Lượng Minh cho biết.

Hiện người thân và lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm.

Cùng chuyên mục