Bắt xe về đến quê, người phụ nữ Quảng Bình mới biết đã tiếp xúc với tay golf dương tính COVID-19

3 tuần trước

Do không biết tay golf người Anh mình từng phục vụ tại Đà Nẵng nhiễm COVID-19, chị N. đã cùng chồng chưa cưới bắt xe về quê. Sau khi biết được thông tin, người này đã nhanh chóng trình báo cho chính quyền địa phương để tiến hành cách ly.

Chị Đ.T.P.N. (SN 1989) trú thôn Xuân Hoá, xã Mai Hoá, huyện Tuyên Hoá (Quảng Bình) là nhân viên làm việc tại một sân golf ở Đà Nẵng. Vào ngày 4/3, chị N. đã có tiếp xúc gần với một du khách người Anh.

Được biết, khoảng cách dưới 2m, cả hai đều không đeo khẩu trang. Du khách này sau đó được xác định đã dương tính với COVID-19.

Đến ngày 5/3, do không biết thông tin nói trên, chị N. cùng anh N.X.T (SN 1982 là chồng chưa cưới) đã bắt xe khách từ Đà Nẵng về quê ở xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa. Đến chiều 8/3, chị N. mới nhận được tin du khách người Anh mà chị từng phục vụ tại sân golf đã dương tính với COVID – 19. Người này nhanh chóng trình báo với chính quyền địa phương.

Sau khi nhận được tin, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện Tuyên Hóa đã chỉ đạo cơ quan chức năng lấy thông tin, kiểm tra thân nhiệt của chị N., đồng thời có văn bản gửi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tỉnh Quảng Bình, Sở Y tế đề xuất cho cách ly tập trung đối với chị Đ.T.P.N., anh N.X.T và bà N.T.L (mẹ đẻ chị N).

Đối với những người có tiếp xúc gần với chị N. trong thời gian người này ở tại địa phương, cơ quan chức năng huyện Tuyên Hóa cũng đã lập danh sách theo dõi, hướng dẫn tự cách ly ở nhà. Hiện tại, sức khỏe của chị N. và những người tiếp xúc gần đều bình thường, không có biểu hiện ho, sốt.

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Quảng Bình tính đến ngày 9/3, trên địa bàn tỉnh này có 1.386 người trong diện theo dõi, cách ly, trong đó 1.136 người đã qua 14 ngày, còn 250 người hiện đang theo dõi sức khỏe, cách ly y tế tại nhà/ nơi cư trú.

Đến thời điểm này, chưa ghi nhận trường hợp nào của địa phương nhiễm COVID-19. Các biện pháp phòng chống dịch bệnh vẫn đang được các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh tích cực triển khai thực thực hiện, chặt chẽ và nghiêm túc.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục