Bắt tạm giam nguyên cán bộ viettel lừa đảo, chiếm đoạt 660 triệu đồng

1 năm trước

Một cán bộ Viettel Hà Tĩnh do làm ăn thua lỗ đã tung tin công ty mình đang làm việc có nhu cầu tuyển dụng và nhận chạy việc cho nhiều người nên đã tìm cách lừa đảo chiếm đoạt 660 triệu đồng.

Thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an Hà Tĩnh cho biết, ngày 22/1, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Duy Nhật(42 tuổi, trú Hà Tĩnh) có hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 Đối tượng Nguyễn Duy Nhật tại cơ quan điều tra.
Đối tượng Nguyễn Duy Nhật tại cơ quan điều tra.

Theo tài liệu từ Cơ quan CSĐT, trong khoảng thời gian cuối năm 2015 đến đầu năm 2016, Nhật là cán bộ của Viettel Hà Tĩnh, do việc mua bán xe ôtô bị thua lỗ cần tiền để trả nợ nên Nguyễn Duy Nhật gọi điện, gặp Nguyễn Thế Yên (trú tại phường Thạch Linh, TP. Hà Tĩnh) và đưa ra thông tin “Hiện nay, Viettel Hà Tĩnh tuyển nhân viên hợp đồng lao động, chi phí là 100 triệu đồng, hồ sơ xin việc như bình thường”.

Tin lời, nhiều người ở các huyện Kỳ Anh và TP Hà Tĩnh đã nộp hồ sơ và đưa tiền cho Nhật. Nhận tiền, người đàn ông 40 tuổi đem trả nợ, tiêu xài cá nhân.

Cơ quan điều tra thông báo quyết định khởi tố.
Cơ quan điều tra thông báo quyết định khởi tố.

Thực tế, tại thời điểm trên, Viettel chi nhánh Hà Tĩnh không tuyển công chức và hợp đồng lao động, Nguyễn Duy Nhật không có nhiệm vụ, quyền hạn trong việc này.

Sau khi đưa tiền cho Nhật, chờ mãi vẫn không nhận được thông báo tuyển dụng, nhiều người đi hỏi mới phát hiện bị Nguyễn Duy Nhật lừa đảo, chiếm đoạt tiền nên làm đơn tố cáo gửi cơ quan công an.

Lực lượng chức năng khám xét nhà của đối tượng.
Lực lượng chức năng khám xét nhà của đối tượng.

Được biết, trong thời gian trên, Nguyễn Duy Nhật đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của 6 cá nhân với tổng số tiền 660 triệu đồng.

Hiện vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh mở rộng điều tra, làm rõ.

Theo Zing.vn

Cùng chuyên mục