Bắt giữ đối tượng liên quan đến đường dây làm giả giấy tờ, bằng cấp

5 tháng trước

Thông qua mạng xã hội, Nguyễn Danh Long (SN 1995, ở xã Tiến Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) biết được một số đối tượng khác bán giấy tờ giả bằng hình thức in phun nên đối tượng đã xin tham gia vào đường dây này.

Ngày 5-1, tại khu Công nghiệp Đình Trám, xã Hoàng Ninh, huyện Việt Yên, tổ công tác phòng CSHS Công an tỉnh Bắc Giang đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Danh Long (SN 1995, trú ở xã Tiến Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh), đang có hành vi bán bằng tốt nghiệp giả.

Đối tượng Long tại cơ quan công an
Đối tượng Long tại cơ quan công an

Quá trình điều tra, Nguyễn Danh Long khai nhận qua Zalo, Facebook biết được một số đối tượng bán giấy tờ giả bằng hình thức in phun nên đối tượng đã xin tham gia đường dây này.

Khi khách cho nhu cầu, Long sẽ lấy thông tin của người cần làm giả giấy tờ cho vào phong bì mua sẵn chuyển cho các đối tượng đầu mối bằng đường xe ô tô khách. Khi giấy tờ được làm xong, đầu mối lại chuyển gấy tờ cho Long bằng đường xe khách, sau đó Long đưa lại cho người có nhu cầu và kiếm lời. Với mỗi loại giấy tờ giả, Long sẽ thu lợi 600 nghìn đồng đến 1 triệu đồng.

Một số giấy tờ, bằng cấp thu giữ được tại nhà đối tượng
Một số giấy tờ, bằng cấp thu giữ được tại nhà đối tượng

Cơ quan chức năng bước đầu thu giữ 1 bằng tốt nghiệp, 1 chứng minh thư nhân dân giả; khám xét nhà Long thu giữ 1 bộ máy tính và nhiều giấy tờ có liên quan.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang đang tạm giữ đối tượng Long để tiếp tục điều tra mở rộng.

Theo An ninh Thủ đô

Ý kiến bạn đọc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu * aria-required='true'

Cùng chuyên mục