Bắt các đối tượng đập kính ôtô trộm cắp tại Hà Tĩnh

8 tháng trước

3 đối tượng chuyên đập kính ô tô tr.ộm că’p và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có vừa bị công an TP Hà Tĩnh vừa bă’t giữ .

Trước đó, ngày 30/5, Công an TP. Hà Tĩnh đã bă’t khẩn cấp 3 đối tượng gồm: Nguyễn Viết Bảo (Bảo Dưỡng), (SN 1981) trú tại tổ 6, phường Hà Huy Tập, TP. Hà Tĩnh; Trần Hải Bằng (Bằng Hệ), (SN 1984), trú tại tổ 3, phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh; Phạm Văn Thành, (SN 1996), trú tại xã Quang Đông, huyện Quảng Trạch, (Quảng Bình) về tội tr.ộm că’p và tiêu thụ tài sản do người khác ph.ạm t.ội mà có.

Đối tượng Nguyễn Viết Bảo và Trần Hải Bằng
Đối tượng Nguyễn Viết Bảo và Trần Hải Bằng

Tại Cơ quan CSĐT, các đối tượng khai nhận: lợi dụng thời gian ban đêm, Bằng và Bảo đến những địa điểm có thể lợi dụng để tr.ộm că’p tài sản. Sau khi xem xét thấy một số xe ô tô để ngoài vỉa hè đường Huy Cận, phường Nguyễn Du và khu dân cư KP Tuy Hòa, phường Thạch Linh TP. Hà Tĩnh, vào các ngày 17 và 25/4, hai đối tượng đã sử dụng búa đ.ập cửa kính xe ô tô để tr.ộm.

Mở rộng điều tra vụ án, CQĐT Công an TP. Hà Tĩnh làm rõ: Hai đối tượng đã thực hiện hành vi tr.ộm că’p 4 chiếc xe máy, 1 vụ đột nhập nhà dân tr.ộm két sắt trên địa bàn thành phố. Sau trộm că’p được tài sản, các đối tượng đã chuyển vào cho Phạm Văn Thành để tiêu thụ.

Được biết, Nguyễn Viết Bảo và Trần Hải Bằng đều là đối tượng ngh.iện, từng có 4 tiền án về tội tr.ộm că’p tài sản; Phạm Văn Thành từng có 1 tiền án về c.ưỡng đoạt tài sản.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Tĩnh đang tiếp tục thu thập tài liệu, chứng cứ và điều ra mở rộng vụ án.

Thành Sen (baodansinh.vn)

Cùng chuyên mục