Bắt 3 kẻ ăn chặn tiền trong dịch vụ hoả táng ở Nam Định

3 tuần trước

Ngày 5/5, thông tin mà Dân Việt nắm được, Công an tỉnh Nam Định đã bắt một số đối tượng liên quan đến vụ việc ăn chặn tiền của một số cơ sở dịch vụ hoả táng. Không chỉ riêng Thái Bình có Đường Nhuệ ăn chặn, Nam Định cũng phát hiện tình trạng này.
Cụ thể, Công an tỉnh Nam Định đã ra quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp, bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với 3 đối tượng để điều tra hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

3 đối tượng bị bắt gồm: Nguyễn Hữu Quang (23 tuổi, xã Nghĩa An, huyện Nam Trực, Nam Định, 2 tiền án về tội cướp giật tài sản và huỷ hoại tài sản); Trần Xuân Hà (47 tuổi, phường Cửa Bắc, TP.Nam Định, 2 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma tuý); Bùi Hải Quang (42 tuổi, đường Giải Phóng, TP.Nam Định).

Các đối tượng này được xác định đã cùng với một số kẻ khác xuống các địa bàn huyện Giao Thuỷ, Xuân Trường, Hải Hậu ở Nam Định đe doạ, yêu cầu các cơ sở dịch vụ tang lễ phải thông báo khi nhận được các ca hoả táng.

3 đối tượng bị bắt ở Nam Định vừa rồi cũng liên quan đến việc ép các cơ sở dịch vụ báo ca hoả táng và bắt nộp tiền với mỗi ca. (Trong ảnh minh hoạ là các tin nhắn báo ca của cơ sở dịch vụ tang lễ ở Thái Bình với 1 người thu hộ tiền cho Đường Nhuệ).

Hoạt động vi phạm này bắt đầu từ tháng 11/2019. Nhóm đối tượng còn yêu cầu các cơ sở dịch vụ trên nộp thêm 500.000/ca hoả táng ở địa bàn.

Nhóm đối tượng được xác định chiếm đoạt 39 triệu đồng của 5 chủ cơ sở tang lễ.

Mặt khác, thông tin từ cho biết, Công ty Cổ phần dịch vụ tang lễ Hoàng Long (Mỹ Thuận, Mỹ Lộc, Nam Định, đơn vị quản lý Đài hoả táng Thanh Bình) đã ký hợp đồng độc quyền với Công ty Trường Dương (496, Giải Phóng, TP.Nam Định).

Công ty Hoàng Long ký hợp đồng với Trường Dương là 4,3 triệu đồng/ca hoả táng, tuy nhiên Trường Dương đã thông báo với các cơ sở hoả táng mức giá hoả táng là 5,5 triệu đồng/ca, mặc cho trong hợp đồng có điều khoản không được tự ý nâng giá.

Ở một diễn biến khác, như Dân Việt đã đưa tin, tại Thái Bình, băng nhóm Nguyễn Xuân Đường (Đường Nhuệ, SN 1971, một tay xã hội đen có tiếng ở Thái Bình) cũng bị tố giác có hành vi ăn chặn tiền hoả táng người chết trên địa bàn tỉnh này.

Đường cũng bị tố bắt các cơ sở dịch vụ phải nộp 500 nghìn đồng/ca hoả táng cho hắn, trong khi Đường Nhuệ không hề làm gì.

Đường Nhuệ đã bị khởi tố bị can cũng với hành vi liên quan đến ăn chặn tiền hoả táng người chết ở Thái Bình.

Sau khi xác minh thông tin, Công an tỉnh Thái Bình đã vào cuộc và khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đường và 1 người khác về tội “Cưỡng đoạt tài sản”. Ngoài là bị can ở vụ án liên quan đến việc “ăn chặn tiền hoả táng người chết”, Đường Nhuệ còn là bị can của 2 vụ án Cố ý gây thương tích mà Công an tỉnh Thái Bình, Công an TP.Thái Bình đang điều tra.

Trở lại diễn biến vụ án mà Công an Nam Định đang triệt phá, được biết Công an tỉnh này đang mở rộng điều tra.

Dân Việt tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục