Báo Indonesia: Văn Hậu không đủ khả năng cạnh tranh ở châu Âu

1 tháng trước

Indo Sport tin rằng Văn Hậu không thể hiện được gì ở Heerenveen và sẽ không có cơ hội ở châu Âu.

Văn Hậu mới được ra sân 4 phút ở Heerenveen.

Gần một tháng sau chung kết SEA Games 30, báo chí Indonesia vẫn chưa “buông tha” Đoàn Văn Hậu. Sau hàng loạt thông tin châm chọc, chỉ trích, mới đây nhất, tờ Indo Sport – nhật báo thể thao nổi tiếng ở xứ vạn đảo tiếp tục khẳng định Văn Hậu không đủ khả năng cạnh tranh ở Heerenveen.

“Một số nguồn tin khẳng định hậu vệ Đoàn Văn Hậu của Việt Nam sẽ không được CLB Heerenveen của Hà Lan kéo dài hợp đồng. Thông tin này được xác nhận bởi một ký giả Hà Lan là Arjen de Boer. Ông ra khẳng định Văn Hậu khó phát triển ở Heerenveen.

“Văn Hậu không thể hiện được gì ở Heerenveen. Vì CĐV gọi tên cậu ta, HLV Johnny Jansen mới để cậu ta vào sân vài phút. Nếu Văn Hậu thực sự giỏi, cậu ta sẽ được đá chính. Nên nhớ, vị trí hậu vệ trái được ưu tiên cho Sherel Floranus và Lucas Woudenberg. Đừng quên những gì tôi nói hôm nay: Văn Hậu sẽ không còn là cầu thủ Heerenveen từ mùa tới”, báo Indonesia dẫn lời cây viết người Hà Lan”.

Tất nhiên, khẳng định nói trên đi ngược với tuyên bố “Văn Hậu đủ khả năng thi đấu dài hơi cho Heerenveen” của chính HLV Jansen. Dù vậy, Indo Sport tái khẳng định Văn Hậu sẽ không có cơ hội ở Hà Lan cũng như châu Âu.

“Văn Hậu dường như sẽ trở lại Hà Nội FC – đội bóng ở Việt Nam của cậu ta vào cuối mùa này. Văn Hậu đá cho Heerenveen dưới dạng cho mượn. Không phải bất khả thi để Văn Hậu được ở lại Heerenveen, nếu cậu ta thích nghi nhanh chóng từ giờ đến hết mùa.

Nhưng nhìn những bình luận của phóng viên Hà Lan hay HLV của Heerenveen, có thể thấy Văn Hậu không chiếm được suất đá chính. Điều đó cho thấy Văn Hậu không đủ khả năng cạnh tranh ở châu Âu”, cây viết của Indo Sport cho biết.

Tờ báo của Indonesia cũng lấy ví dụ về Firza Andika – hậu vệ trái người Indonesia từng được sang Bỉ thi đấu dưới màu áo CLB AFC Tubize. Song, Andika không được ra sân từ khi đến CLB Bỉ từ tháng 1/2019. Cầu thủ này còn không được trả lương trong 6 tháng ở Bỉ.

Theo Indo Sport, thất bại hiện tại của Andika và thất bại có thể thấy trước của Văn Hậu cho thấy các cầu thủ hậu vệ trái đến từ Đông Nam Á sẽ rất khó cạnh tranh ở sân chơi châu Âu.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục