Báo động đuô’i nước: Rùng mình cảnh trẻ em đua nhau n.hảy c.ầu tắm sông sâu 10 mét

8 tháng trước

Trong những ngày hè này, vào các buổi trưa, rất dễ để bắt gặp cảnh tượng rùng mình một nhóm trẻ ở xã Thạch Sơn, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) vô tư leo lên cống Đò Điệm rồi n.hảy xuống sông sâu 10 m để tắm.

Thời gian qua, nhiều trẻ em ở xóm Sông Hải (xã Thạch Sơn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) ra khu vực cống Đò Điệm, leo lên các chân cống rồi lần lượt n.hảy ùm xuống sông.

Trong nhóm trẻ, đứa nhỏ nhất mới học lớp 4, đưa lớn nhất học lớp 9. Theo chia sẻ của các em, hàng ngày thay vì ngủ trưa, chúng thường tụ tập nhau ra cống Đò Điệm tắm tới chiều mới về.

Để sang được khu vực tắm “lý tưởng”, chúng đi qua cửa cống sắt thành nhỏ

Để tránh cha mẹ biết, mỗi đứa trẻ sẽ mang thêm một bộ áo quần khác hoặc nếu bị ướt sẽ phơi lên thành ở các khối bê tông cho khô.

Khi nhận thấy có người chụp ảnh, nhóm trẻ vô tư “tạo dáng” trước khi n.hảy xuống sông tắm. Khi được hỏi có sợ b.ị đuô’i nươ’c không, nhóm trẻ hồn nhiên trả lời: “Bọn cháu biết bơi hết”.

Theo quan sát, ở gần chỗ nhóm trẻ tắm, có người lớn nhưng không thấy ai nhắc nhở, r.ăn đe.

Thậm chí, nhiều người lớn cũng leo qua các rào chă’n để vào chân cống Đò Điệm câu cá.

Bí thư Đảng ủy xã Thạch Sơn Nguyễn Hữu Niêm cho biết: khu vực cống Đò Điệm sâu tới 10 mét. Dù trẻ tự nhận mình biết bơi nhưng cũng rất dễ xảy ra các trường hợp bất trắc. Việc trẻ tắm ở cống Đò Điệm đã diễn ra được một thời gian, xã cũng có nhắc nhở, tuy nhiên, sau đó tình trạng này lại tái diễn.

Điều đáng nói là, dù các cơ quan truyền thông, lực lượng chức năng và chính quyền cơ sở đã liên tục tuyên truyền, thực hiện các giải pháp phòng ngừa nhưng hằng năm, trên địa bàn tỉnh, nhiều vụ đuô’i nươ’c thương tâm vẫn liên tục xảy ra, trong đó có nhiều là trẻ em.

Cùng chuyên mục