Báo châu Á ca ngợi hành động đẹp của CĐV Việt Nam trên đất Tha’i

10 tháng trước

Trang Fox Sports Asia đã có bài viết ca ngợi tinh thần fair-play của các CĐV Việt Nam khi vỗ tay động viên dàn cầu thủ ĐT Tha’i L an sau trận hòa 0-0 trên sân Thammasat ở lượt trận đầu tiên bảng G Vòng loại World Cup 2022.

Sau trận, các cầu thủ Tha’i L an đã đi vòng quanh SVĐ Thamasat để chào và cảm ơn NHM nước nhà. Khi các cầu thủ đi qua khu vực khán đài của đội khách, hơn 2000 CĐV Việt Nam đã đứng cả dậy, đồng thanh hô vang 2 tiếng Thái Lan và vỗ tay động viên cầu thủ đối thủ.

Bài viết về CĐV Việt Nam trên trang Fox Sports Asia
Bài viết về CĐV Việt Nam trên trang Fox Sports Asia

Đây là hành động hiếm thấy và rất đẹp của CĐV Việt Nam với các cầu thủ của đại kình địch Tha’i L an. Hành động đẹp của NHM “Rồng vàng” càng có nhiều ý nghĩa trong ngày CĐV Indonesia gây bạo lоạп, đáɴʜ đuổi NHM Malaysia trước, trong và sau trận đấu giữa 2 đội ở sân Gelora Bung Karno.

NHM Việt Nam được CĐV Tha’i L an và Đông Nam Á hết lời ngợi ca vì hành động mang tính xây dựng tình đoàn kết khu vực ASEAN. Không chỉ NHM mà truyền thông châu Á cũng không ngớt lời khen ngợi CĐV của “Rồng vàng”.

Hình ảnh cầu thủ Thái Lan vẫy chào CĐV
Hình ảnh cầu thủ Thái Lan vẫy chào CĐV

Tha’i L an và Việt Nam đã có 1 trận hòa không bàn thắng và ít tính giải trí ở vòng loại World Cup 2022, nhưng NHM của họ thì không.

Đây không phải là trận đấu căng thẳng và quyết liệt như chúng ta đã mong chờ, nhưng trận đấυ đã chứng kiến một khoảnh khắc ấm áp giữa 2 quốc gia, khi NHM Việt Nam vỗ tay chào mừng và động viên các cầu thủ Tha’i L an.

Trang Thái Lan đăng tải lời cảm ơn đối với CĐV Việt Nam
Trang Thái Lan đăng tải lời cảm ơn đối với CĐV Việt Nam

C ăng th ẳng bóng đá giữa 2 đội gia tăng những năm gần đây do sự lớn mạnh của Việt Nam, nhưng đây là khoảnh khắc đáng trân trọng và đáng ghi nhớ cho cả 2 đội trên chặng đường tiếp theo của vòng loại World Cup”, trích bài viết của Fox Sports châu Á.

Tác giả Sarthak Sharma bình luận: “Bất chấp sự c ăng th ẳng của trận đấυ, người ta đã thấy khoảnh khắc ấm áp giữa 2 đất nước trên khán đài, đám đông CĐV Việt Nam vỗ tay động viên các cầu thủ Tha’i L an sau tiếng còi mãn cuộc.

NHM Việt Nam được CĐV Thái Lan và Đông Nam Á hết lời ngợi ca.
NHM Việt Nam được CĐV Thái Lan và Đông Nam Á hết lời ngợi ca.

Đây là tinh thần bóng đá đích thực, không giống như ở trận ĐT Indonesia gặp ĐT Malaysia khi CĐV đôi bên ẩ u đ ả, có nhiều hành vi χấυ xí và khiến trận đấυ bị ảnh hưởng“.

Trang Twitter của ĐT Tha’i L an cũng đăng tải đoạn video về hành động đẹp của các CĐV Việt Nam kèm theo dòng trạng thái: “Cảm ơn Việt Nam, chúc may mắn và hẹn gặp lại các bạn“./.

Cùng chuyên mục