Bán “thuốc trị COVID”, “thánh n.ổ” Việt tự xưng giúp việc Tổng thống bị bắt ở Nga

1 tháng trước

Người đàn ông gốc Việt tự xưng là người giúp việc của Tổng thống Abkhazia, bị b.ắt vì bán trái phép th.uốc điều trị C0vid-19 tại Matxcơva.

Người Việt tại Nga bị bắt giữ vì bán th.uốc chữa C0vid-19. (Ảnh cắt từ clip)

Theo MK đưa tin, trong đợt kiểm tra đột xuất các cơ sở y tế ở khu vực Matxcơva, cơ quan chức năng Nga phát hiện phòng khám “tự quảng cáo” có thể ch.ữa t.rị  C0vid-19 và bắt giữ một người đàn ông gốc Việt.

Tại phòng khám, người đàn ông gốc Việt tự xưng là bác sỹ, “khoe” từng c.ứu chữa cho Tổng thống Abkhazia, cùng với nhiều bệnh nhân C0vid-19 khác tại khu vực Matxcơva.

“Tôi là người từng cứu chữa cho Tổng thống Abkhazia”, người đàn ông trên nói.

Theo cơ quan chức năng Nga, người này cũng thừa nhận đang bán loại th.uốc “th.ần dược” có thể chữa bệnh do C0vid-19 gây ra. Để có được 1 viên th.uốc “thần kỳ” như lời quảng cáo, người mua phải trả từ 2-3 nghìn rúp (gần 1 triệu đồng).

Trong khi, mỗi lọ th.uốc “chống C0VID-19” được người này bán với giá 7-9 nghìn rúp (khoảng 2 – 3 triệu đồng).

Tại gian phòng bí mật bên cạnh, cơ quan chức năng Nga phát hiện kho đựng th.uốc dự trữ, bao gồm s.ừng động vật, các loại c ỏ không rõ nguồn gốc và các thiết bị y tế khác. Theo đó, các loại thuốc này được điều chế từ các loại thảo mộc, được đóng vào lọ, có dán nhãn mác.

Theo MK, người đàn ông tự xưng là bác sỹ trên được cấp giấy phép làm nhân viên massage y tế từ năm 2009.

Theo thông tin từ Kênh Matxcơva 24, người đàn ông Việt Nam sẽ có thể bị khởi tố hình sự vì tội bán th.uốc g.iả.

Theo Cơ quan Liên bang giám sát Y tế Nga (Roszdravnadzor) khu vực Matxcơva, loại thuốc “điều trị C0vid-19” của công dân Việt Nam trên được sản xuất thủ công trong cơ sở khám bệnh chưa được đăng ký hợp pháp tại Nga.

Roszdravnadzor khuyến cáo, việc sử dụng loại th.uốc này có thể gây ng.uy h.iểm cho sức khỏe và tính m.ạng của người dân.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục