Ấm lòng gia đình 3 năm liền nấu ăn phục vụ sĩ tử miễn phí tại Hà Tĩnh

11 tháng trước

Đã 3 năm nay, cứ đến mùa thi là gia đình chị Nguyễn Thị Thái, xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) trở thành nơi nấu ăn phục vụ miễn phí cho các thí sinh tại điểm thi trường THPT Cẩm Bình.

Chị Thái cùng gia đình và các tình nguyện viên chuẩn bị bữa ăn cho các sỹ tử

Để có bữa cơm trưa đảm bảo chất lượng, an toàn cho các sĩ tử, chị Thái cùng các tình nguyện viên đã đi tất bật đi chợ mua nguyên liệu chuẩn bị cho 50 suất ăn từ 4h sáng.

Chị Thái cho hay: “Bình thường tôi đi chợ lúc 5h sáng, nhưng hôm nay 4h tôi đã ra chợ vì lo đi muộn không có nguyên liệu tươi ngon. Riêng gà tôi đã đặt từ hôm qua. Nhà tôi làm quán ăn, nhưng những ngày diễn ra kì thi gia đình nghỉ để phục vụ cho các cháu”.

Bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng

Dưới tiết trời nóng bức, các tình nguyện viên và chị Thái không quản ngại, chuẩn bị chu đáo những suất ăn miễn phí cho các thí sinh ở xa đến. Nhìn những món ăn tươm tất đang được bày biện nhiều người không khỏi ấm lòng.

Những suất ăn ấm lòng các thí sinh

Chị Lê Thị Tâm – Bí thư huyện đoàn Cẩm Xuyên nói: “Nhiều thí sinh ở xa như các xã Cẩm Duệ, Cẩm Thạch cách điểm thi này từ 15 đến 20 km, buổi trưa nếu các em về rồi đến điểm thi rất vất vả. Sau khi khảo sát chúng tôi đã quyết định tổ chức nấu ăn tại một nhà dân gần điểm thi để phục vụ bữa trưa cho các em ở xa. Đây là năm thứ 3 chúng tôi tổ chức chương trình này”.

Các bạn tình nguyện viên cũng xông xáo giúp đỡ

Kết thúc môn thi đầu tiên, các sĩ tử rời khỏi phòng thi, thì những suất cơm đủ dinh dưỡng đã được chuẩn bị tươm tất.

Cùng chuyên mục