Ám ảnh tiếng kêu cứu thất thanh trong ngôi nhà cháy làm chết 3 bà cháu

6 tháng trước

“Lúc đầu tôi thấy bà Tâm bảo các cháu chạy lên trên nhà. Một lúc sau, bà Tâm hô hoán “Bà con ơi, chập điện rồi…”

Vụ cháy xảy ra lúc rạng sáng nay (1/12) tại nhà bà Phùng Thị Kim Tâm (SN 1959, ở số 22, hẻm 2, ngõ 143/202 phố Nguyễn Chính, phường Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) khiến bà Tâm cùng hai người cháu là Trịnh Minh Duy (SN 2011), Hà Anh Vũ (SN 2010) thiệt mạng.

Người đầu tiên phát hiện đám cháy là chị Phạm Thị Thu Mai (34 tuổi). Nhà chị Mai ở sát vách phía trong cùng nhà bà Tâm.

“Lúc đầu tôi thấy bà Tâm bảo các cháu chạy lên trên nhà. Một lúc sau, bà Tâm hô hoán “Bà con ơi, chập điện rồi… thì con trai tôi nghe thấy và bảo tôi. Khi này, tôi mới chạy ra ngoài thấy khói lửa bốc ra từ căn nhà liền hô hoán mọi người để dập lửa”, chị Mai chia sẻ.

Trước đó, vào khoảng 5h sáng 1/12, người dân tại phố Nguyễn Chính, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội phát hiện ngọn lửa bốc lên từ ngôi nhà trong hẻm 2 ngõ 143/202, cùng với đó người dân nghe thấy tiếng kêu cứu của 3 bà cháu ở bên trong.

Tuy nhiên, do ngôi nhà khóa trái cửa nên người dân không thể mở. Sau đó, lửa bén nhanh khiến cả 3 bà cháu tử vong.

Qua xác minh, hai cháu tử vong đều là cháu ngoại, một cháu sinh năm 2010, một cháu sinh năm 2011. Bà ngoại sinh năm 1959. Nhận được tin báo, lực lượng cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường khống chế ngọn lửa. Sáng 1/12, một cán bộ công an phường Thịnh Liệt xác nhận, vụ cháy đã khiến 3 bà cháu tử vong.

Hiện nay, 3 thi thể đã được cơ quan chức năng đưa tới nhà tang lễ bệnh viện Thanh Nhàn để gia đình chuẩn bị lo hậu sự. Các cấp ủy, chính quyền đã kịp thời động viên và hỗ trợ thân nhân các nạn nhân vụ cháy.

Quận Hoàng Mai phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, cũng như UBND phường hỗ trợ tại chỗ với mỗi trường hợp tử vong là 5,5 triệu đồng, Phường cũng hỗ trợ cho mỗi trường hợp là 3 triệu đồng. Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục