9X Nghệ An được đề xuất kỷ lục Việt Nam

2 năm trước

Với khả năng tạo mẫu tóc độc đáo, cây kéo 27 tuổi quê Nghệ An được đề xuất kỷ lục Việt Nam.Trương Xuân Tuấn với nickname “Tuấn Kot”, anh sinh năm 1990 thường trú tại huyện Anh Sơn, Nghệ An, hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội.

Trương Xuân Tuấn và sản phẩm của mình
Trương Xuân Tuấn và sản phẩm của mình

Tuấn thu hút cộng đồng mạng với khả năng khắc họa độc đáo trên tóc. Từ chân dung những người nổi tiếng cho đến bất kì công trình nào, Tuấn đều khắc họa được trên tóc.

Cầu thủ Công Phượng
Cầu thủ Công Phượng

Anh theo nghề tạo mẫu tóc gần 6 năm nay nhưng làm bên mảng khắc họa chỉ mới 2 năm. Với đam mê từ khi mới vào nghề, Tuấn tự mình tìm hiểu và nghĩ ra các kiểu tóc chứ không theo bất cứ một giáo trình đào tạo bài bản nào cả.

HLV Hữu Thắng
HLV Hữu Thắng

Tính đến nay, Tuấn đã thực hiện được hơn 100 tác phẩm. Nổi bật trong đó có tạo hình theo các nhân vật trong 2 bộ phim truyền hình Việt Nam nổi tiếng: “Sống chung với mẹ chồng” và “Người phán xử”.

Chân dung các nhân vật “người phán xử”
Chân dung các nhân vật “người phán xử”

Ngoài ra, Tuấn còn tạo mẫu tóc nhân vật Thế “chột” cũng trong phim “Người phán xử” hay các nhân vật ngoài đời thường có thực như huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long, tượng Nữ thần tự do ở Mỹ, cầu thủ Công Phượng, Hіtler, Jack ма…

Với những điều đã làm được, Trương Xuân Tuấn là chàng trai Việt Nam đầu tiên khắc họa chân dung người nổi tiếng trên tóc. Anh được đề xuất xem xét kỷ lục Việt Nam.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục