8X khai gian dối để được đi cách ly lần 2, có chỗ ăn ở miễn phí

1 tháng trước

Vừa hoàn thành cách ly, người đàn ông này đến nhà bạn chơi, vì không có tiền nên đã nghĩ ra cách vào Công an phường Tân Thiện khai báo gian dối để được đưa đi cách ly, ăn ở miễn phí.

Ngày 12/4, UBND TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước cho biết, vừa ban hành quyết định về việc hết thời hạn cách ly y tế tập trung đối với Lý Quất Hùng (SN 1985; thường trú tại xã Thuận Hà, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) kể từ ngày 11/4.

Hùng là đối tượng đã khai báo y tế gian dối để được vào khu cách ly tập trung lần 2 tại Trường quân sự tỉnh.

Trước đó, ngày 7/4, Hùng đến Công an phường Tân Thiện khai vừa từ Campuchia về. Ngay sau đó, Trung tâm y tế TP Đồng Xoài đã cử cán bộ đến xác minh vụ việc thì được Hùng khai khoảng hơn 1 tháng trước có qua Campuchia làm thuê.

Chiều hôm 6/4, Hùng đi nhờ xe ra cửa khẩu Hoa Lư nhưng không qua cửa khẩu mà đi đường vòng để về Việt Nam rồi đi nhờ xe container về thị xã Bình Long, tối ngủ tại một quán bỏ không ven đường.

Sáng 7/4, Hùng đi về TP Đồng Xoài và tiếp tục đón xe về tỉnh Đắk Nông. Tuy nhiên đến chiều cùng ngày, vẫn không bắt được xe nên Hùng vào Công an phường Tân Thiện trình báo.

Căn cứ lời khai của đối tượng và các quy định về cách ly y tế tập trung để phòng, chống dịch C0VID-19, UBND TP Đồng Xoài đã cấp tốc ban hành quyết định đưa Hùng đi cách ly y tế tập trung tại Trường quân sự tỉnh.

Tuy nhiên, trong thời gian cách ly, Trường quân sự tỉnh phát hiện Lý Quất Hùng vừa hoàn thành cách ly y tế tập trung tại khu cách ly ở trụ sở Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng cũ (thị trấn Lộc Ninh, huyện Lộc Ninh) và đã hết hiệu lực cách ly y tế tập trung theo Quyết định số 17/QĐ-BCĐ ngày 2/4 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh C0VID-19 huyện Lộc Ninh.

Bị phát hiện hành vi gian dối, Hùng thừa nhận sau khi được cấp giấy chứng nhận hoàn thành cách ly, ngày 3/4, anh ta được Ban quản lý khu cách ly đưa đến Bến xe Miền Đông cùng với nhiều người khác để đón xe về nhà.

Thế nhưng khi đến thị xã Bình Long, Hùng xin xuống xe để về nhà bạn. Sáng 7/4, Hùng được bạn chở đến bến xe buýt về Đồng Xoài nhưng sau đó không đi mà quá giang xe đến Chơn Thành, rồi về Đồng Xoài lúc 13 giờ cùng ngày.

Do đón không được xe lại không có tiền và làm mất giấy chứng nhận hoàn thành cách ly nên Hùng đã nghĩ ra cách vào Công an phường Tân Thiện khai báo gian dối để được đưa đi cách ly, ăn ở miễn phí.

Hiện Công an TP Đồng Xoài tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm đối tượng về hành vi khai báo y tế không trung thực.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục