7 người bị ong rừng tấn công đến nhập viện khi đi tảo mộ đầu năm

7 tháng trước

Trong lúc đang phát quang khu vực nghĩa trang của dòng họ để thắp hương ngày rằm tháng Giêng, một nhóm người ở xã Hiến Sơn (huyện Đô Lương, Nghệ An) đã bị đàn ong rừng tấn công, khiến 7 người phải nhập viện.

Ngày 19/2, ông Nguyễn Quang Dũng, Chủ tịch UBND xã Hiến Sơn (huyện Đô Lương, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã này vừa xảy ra một vụ ong rừng tấn công người dân khi đang đi tảo mộ ngày Rằm tháng Giêng khiến nhiều người bị thương phải đến cơ sơ y tế để cấp cứu.

Các nạn nhân được đưa đến cơ sở y tế để cấp cứu
Các nạn nhân được đưa đến cơ sở y tế để cấp cứu

Theo lời ông Dũng, sự việc xảy ra vào sáng 18/2, nhiều người ở địa phương này ra khu nghĩa trang tảo mộ cho người thân nhân dịp Rằm tháng Giêng theo phong tục địa phương. Khi một nhóm người đang phát quang bụi rậm ở nghĩa trang thì bất ngờ bị một đàn ong bay ra tấn công. Phát hiện đàn ong vỡ tổ, những người có mặt bỏ chạy tán loạn nhưng vẫn bị đàn ong đuổi theo tấn công.

Sau khi bị ong đốt, có 7 người phải đưa đến Trạm Y tế xã Hiến Sơn để cứu chữa, trong đó có 1 người nặng nhất phải chuyển đến bệnh viện tuyến trên để cấp cứu, điều trị; 6 người bị nhẹ hơn đã được bác sĩ truyền dịch giải độc.

Được biết, 6 người đến điều trị ở trạm Y tế xã đã được về nhà, nạn nhân còn lại vẫn đang được chữa trị tích cực tại bệnh viện TP Vinh. Trong số những người bị ong đốt, có 2 người là cán bộ xã gồm Phó Bí thư đảng ủy và Chỉ huy Phó – Ban chỉ huy quân sự xã.

V.H/ Tổng hợp

Cùng chuyên mục