Nghệ An: 4 nữ sinh tham gia đánh bạn bị buộc nghỉ học một tuần

10 tháng trước

Chiều ngày 2/4, Hội đồng của Trường THCS Diễn Hùng và THCS Diễn Kim, huyện Diễn Châu (Nghệ An), đã đã tiến hành kỷ luật buộc nghỉ học một tuần đối với 4 học sinh liên quan đến vụ đánh bạn hôm 31-3. Nữ sinh bị đánh cũng bị khiển trách.

Theo đó, học sinh T.T.H.Tr. (lớp 8) bị buộc nghỉ học 1 tuần; nữ sinh bị đánh là H.T.P.Th. (lớp 7) bị khiển trách với lý do Th. đã loan tin thất thiệt “Tr. có bầu với người yêu” khiến Tr. nảy sinh mâu thuẫn với Th.

Cũng liên quan đến vụ việc này, trong chiều nay, Trường THCS Diễn Kim (huyện Diễn Châu) cũng đã họp hội đồng kỷ luật và quyết định mức án kỷ luật đối với 4 học sinh tham gia vụ đánh bạn. Ông Vũ Quang Thi, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết 3 nữ sinh tham gia đánh bạn bị buộc nghỉ học 1 tuần và 1 học sinh bị khiển trách.

Nữ sinh bị bạn bắt quỳ gối đánh hội đồng (ảnh cắt từ clip)
Nữ sinh bị bạn bắt quỳ gối đánh hội đồng (ảnh cắt từ clip)

Ông Thi cho rằng, mức kỷ luật này vừa đủ để răn đe, vừa để giáo dục các em không tái phạm. Nhà trường sẽ tiếp tục giáo dục để các em không vi phạm nội quy trường lớp, ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường.

Sau khi điều tra làm rõ sự việc, các trường này đã kỷ luật học sinh: em T.T.H.T., học sinh lớp 8A tại Trường THCS Diễn Hùng cùng ba học sinh Trường THCS Diễn Kim tham gia tát em H.T.P.T. nhận hình thức kỷ luật là buộc nghỉ học một tuần. Riêng em B.T.T., lớp 8B (Trường THCS Diễn Kim), được nhà trường xác định “chỉ đi theo để xem” nên chỉ bị kỷ luật hình thức khiển trách.

Nạn nhân là em H.T.P.T. (học sinh lớp 7B Trường THCS Diễn Hùng) cũng bị kỷ luật hình thức khiển trách với lý do lan truyền thông tin bạn T.T.H.T. có bầu nên dẫn đến vụ việc này.

Đoàn công tác của sở Giáo dục-Đào tạo Nghệ An làm việc tại huyện Diễn Châu
Đoàn công tác của sở Giáo dục-Đào tạo Nghệ An làm việc tại huyện Diễn Châu

Trong sáng nay, ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở GD-ĐT Nghệ An, đã đến Trường THCS Diễn Hùng và THCS Diễn Kim làm việc với lãnh đạo và giáo viên của trường. Ông Thành đề nghị trường nhanh chóng ổn định tình hình để các em tiếp tục việc học tập trên quan điểm phải xử lý nghiêm, không bao che cho cái sai và sau khi xử lý, nhà trường phải có các biện pháp khéo léo để giáo dục các học sinh vi phạm trở thành những học sinh tốt.

“Đây là vụ việc đáng tiếc. Là người đứng đầu ngành giáo dục của tỉnh, trước tiên tôi xin nhận trách nhiệm khi để xảy ra vụ việc. Trưởng phòng giáo dục huyện, hiệu trưởng và cả giáo viên chủ nhiệm cũng phải nhận trách nhiệm”, ông Thành nói.

Như đã thông tin, chiều 31.3, do bức xúc vì bị nữ sinh lớp 7 cùng trường là H.T.P.Th loan tin mang bầu với người yêu, Tr. rủ thêm 4 bạn khác ở Trường THCS Diễn Kim ở xã kề bên đi tìm Th. để “yêu cầu giải thích”.

Sau đó, nhóm nữ sinh này gặp Th. đang đạp xe trên đường và chặn lại rồi đưa ra rừng phi lao ven biển bắt Th. quỳ gối rồi đánh Th. Đoạn clip ghi lại hình ảnh này do một nữ sinh trong nhóm quay lại rồi tung lên mạng xã hội. Sở GD-ĐT Nghệ An sau đó chỉ đạo Phòng GD-ĐT huyện Diễn Châu phối hợp công an khẩn trương làm rõ và xử lý vụ việc.

Theo Báo Thanh Niên

Cùng chuyên mục