2 nhóm thanh niên hỗn chiến kinh hoàng trong đêm, 5 người thương vong

1 tuần trước

Sáng nay (25/3), Công an tỉnh Quảng Ninh đã thông tin về vụ 2 nhóm thanh niên hỗn chiến trong đêm khiến 5 người thương vong. Vụ việc xảy ra vào đêm qua, tại Quốc lộ 279, xã Thống Nhất, TP Hạ Long.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào khoảng 20h50 ngày 24/3/2020, Ngô Văn Hoàng cùng nhóm của mình (gồm 13 người, đều trú tại xã Thống Nhất, TP Hạ Long) đang ngồi uống nước tại quán “Tiệm trà chanh” ở thôn Chợ xã Thống Nhất thì Phạm Văn Đức cùng nhóm của mình (gồm 14 đối tượng, đều trú tại xã Dương Huy, TP Cẩm Phả) mang theo tuýp sắt, gậy bóng chày, dao, kiếm đi xe mô tô đến tìm Hoàng.

Khi đến quán, nhóm đối tượng Phạm Văn Đức vào chỗ nhóm của Hoàng ngồi uống nước rồi yêu cầu Hoàng ra khu vực cửa quán (cạnh Quốc lộ 279) để nói chuyện, giải quyết mâu thuẫn.

Tuy nhiên, trong quá trình nói chuyện, giữa hai nhóm đã xảy ra xô xát khiến 4 đối tượng trong nhóm của Hoàng và 1 đối tượng trong nhóm của Đức bị thương.

Các đối tượng bị thương được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Bãi Cháy – Hạ Long. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng nên một người trong nhóm của Hoàng là Trần Công Minh (sinh năm 1997, trú tại xã Thống Nhất, TP Hạ Long;) đã tử vong.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, Công an tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Công an thành phố Hạ Long phối hợp với các đơn vị chức năng nhanh chóng triển khai lực lượng, tiến hành điều tra truy xét nóng, xác định các đối tượng liên quan.

Quá trình điều tra, truy xét, bước đầu lực lượng Công an tỉnh Quảng Ninh đã xác định và triệu tập 25/27 đối tượng có liên quan tới cơ quan công an để điều tra.

Hiện lực lượng Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục điều tra làm rõ vai trò, hành vi của các đối tượng để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân dẫn đến vụ việc là do trong quá trình sử dụng mạng xã hội (zalo, facebook), giữa Ngô Văn Hoàng (sinh năm 2004, trú tại thôn Làng, xã Thống Nhất, TP Hạ Long) và Phạm Văn Đức (sinh năm 2003, trú tại xã Dương Huy, TP Cẩm Phả) đã xảy ra mâu thuẫn và có lời nói thách thức nhau trên mạng xã hội facebook.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục