вắt giữ kẻ trốn ᴛrυʏ пã sau 26 năm lẩn trốn trong”mác” công an viên

6 ngày trước

Quá trình trốn ᴛrυʏ пã, dưới cái tên mới, Kế sống hòa đồng và “gương mẫu” nên được bầu làm công an viên cho đến thời điểm bị вắt giữ.

Ngày 10/9, Tổ ᴛrυʏ пã phòng Cảnh sát hình sự – Công an tỉnh Nghệ An đã dẫn giải 6 đối tượng về Nghệ An để bàn giao cho các đơn vị liên quan. Trong đó, Nguyễn Văn Kế (SN 1967, trú tại xã Nghĩa Hoàn, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) là đối tượng ᴛrυʏ пã suốt 26 năm qua.

Nguyễn Văn Kế, đối tượng đã trốn ᴛrυʏ пã suốt 26 năm qua

Theo hồ sơ, năm 1993, Nguyễn Văn Kế phạm tội hủy hoại công trình an ninh quốc gia và tiêu thụ tài sản do người khác ρʜạm ᴛội mà có.

Sau đó, Kế bỏ trốn khỏi địa phương. TAND tỉnh đã mở phiên tòa xét xử đồng bọn của Kế. Cơ quan chức năng đã tiến hành ᴛrυʏ пã đối tượng Nguyễn Văn Kế, tuy nhiên không phát hiện bất kỳ tung tích nào của đối tượng.

Trong suốt những năm qua, lực lượng chức năng đã nhiều lần tổ chức tìm kiếm, phối hợp vận động gia đình, xác minh các mối quan hệ của gia đình đối tượng nhưng không có kết quả.

Đầu tháng 8/2019, sau khi xác minh đối tượng lẩn trốn tại Easuk, tỉnh Đắk Lắk, Phòng phòng Cảnh sát hình sự – Công an tỉnh Nghệ An đã xác lập Chuyên án 967T để truy вắt đối tượng Nguyễn Văn Kế.

Công an địa phương nơi Kế lẩn trốn cho biết, quãng thời gian ở đây, đối tượng đổi tên thành Nguyễn Duy Thành và lấy vợ, ѕіпʜ con như một công dân bình thường.

Dưới cái tên mới, đối tượng sống hòa đồng, luôn gương mẫu, nhiệt tình tham gia các hoạt động của địa phương. Cũng vì vậy Thành được bầu làm công an viên trong một thời gian dài. Nên khi tổ ᴛrυʏ пã tiến hành вắt giữ Nguyễn Văn Kế, đã khiến người dân vô cùng bất ngờ.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục